ต้องการหาคนหรือทีมมาเตะเพิ่ม ประกาศว่าข้าอยากเตะ

ผู้เขียน หัวข้อ: อังเคล ดิมาเรีย มาแบ่งปันความลับในการเล่นปีก  (อ่าน 7170 ครั้ง)

Fergie

  • ประธาน ltb
  • นักเตะสมัครเล่น
  • *
  • กระทู้: 27
การเล่นเป็นปีกไม่ไดีมีแค่การสิ่งเร็วปานสายฟ้าฟาด หรือการสร้างความตื่นตาด้วยการสับขาหลอก อย่างที่คุณเข้าใจ อังเคล ดิมาเรีย  ปีกพ่อมดชาวอาร์เจนไตน์ จะมาแบ่งปันความลับในการเล่นปีก

1. Always be inventive
การสร้างสรรค์เป็นเหตุผลที่คุณได้ลงสนาม
     การเล่นเป็นปีกคุณต้องรู้ว่าคุณควรทำอะไร เลี้ยงหลบกองหลัง สร้างโอกาสให้กับเพื่อน หรือ หาโอกาสถูกทำฟาล์วและครอสบอลไปให้กองหน้าทำประตู มันสำคัญมากที่ผู้เล่นปีกต้องพยายามสร้างสรรค์ สร้างความแตกต่างด้วยการเอาชนะพวกกองหลังและสร้างโอกาสให้กับทีม

2. Drop in when you can
หาที่ว่างเมื่อเพื่อนร่วมทีมได้บอล
     ที่มาดริด กองหน้า 3 คน สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ พวกเขาสามารถสลับตำแหน่งและวิ่งไปยังที่ว่างได้ ทุกที่ที่เราต้องการ ถ้าเพื่อนร่วมทีมครองบอลตรงด้านกว้าง คุณต้องหุบเข้ากลางเพื่อประคองเพื่อน คุณต้องมองหาที่ว่างไว้อยู่เสมอ พยายามเข้าไปประคองเพื่อนเล่นเพื่อสร้างโอกาสการยิง

3. Remember : Track back
ลงต่ำไปช่วยกองหลังด้วย
     มูริญโญ่ อยากให้พวกเราเล่นอย่างดุดันทั้งตอนที่มีบอลและไม่มีบอล ผมจึงต้องปรับตัวเล่นในเกมรับบ้างอย่างที่เขาสั่ง ผมรู้อยู่แล้วว่าถ้าผได้มาเล่นในทีมของเขา ผมจ้องถูกสั่งให้เล่นแบบนี้ และเพราะผมเล่นแบบนี้แหละจึงทำให้ผมพัฒนาเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น ตำแหน่งของผมมันต่างไปจากเดิม(ตอนที่เล่นกับเบนฟิก้า)

4. Create chances is key

อย่าจดจ้องจัดการคนที่อยู่ตรงหน้าคุณอย่างเดียว
     ปีกบางคนมีความสุขที่เลี้ยงผ่านคู่ต่อสู้ไปได้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการสร้างโอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีมต่างหาก ถ้าคุณสร้างพื้นที่ให้กับกองหน้าได้ หรือจ่ายบอลทะลุช่องไปให้กองหน้าดวลกับผู้รักษรประตูได้นั่นแหละ คือคุณได้ทำงานของคุณเสร็จสิ้นแล้ว ปีกที่รวดเร็วสามารถกระชากหนีกองหลังได้ แต่ปีกที่ดีที่สุดต้องคอยสร้างโอกาสในการทำประตูด้วย

5. Accept to be kicked
มันไม่ได้อยู่ในคู่มือการเล่นปีก
     มีครั้งนึงในฤดูกาลนี้ ผมโดนหวดบ่อยมาก มันทำเอาผมท้อไปเลย แต่หลังจากตระหนักว่ามันเป็นสิ่งที่ผมต้องเจอเมื่อเลี้ยงผ่านคนอื่น ผมต้องอดทน การะเตะบางครั้งผมพอรับได้นะ โดยเฉพาะจังหวะที่กองหลังไม่มีทางเลือกอื่น ขณะที่คุณกำลังหลุดไปถึงผู้รักษาประตูนั้นผมพอเข้าใจ แต่บางทีการฟาว์ลที่ไม่จำเป็นมันอาจทำให้คุณได้รับบาดเจ็บได้ มันเป็นเรื่องที่รับได้ยากจริงๆ    
                    
6. Keep evolving
ไม่มีคำว่าแก่เกินเรียน
     ในทุกปีตัวคุณจะพัฒนาไปในทุกๆ ด้านรวมไปถึงเซนส์ ด้านฟุตบอลและด้านจิตใจ เมื่ออายุมากขึ้น คุณจะเข้าใจฟุตบอลได้ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่าง เช่น ผมอยากพัฒนาการยืนตำแหน่งในสนาม อยากเรียนรู้จังหวะการกดดัน หรือ ถอยร่นเมื่อเล่นเกมรับ ในฐานะนักเตะในแนวรุกคุณไม่ควรแฮปปี้แค่การได้เลี้ยงผ่านคนอื่น แต่คุณควรจะพัฒนาทักษะในทุกๆ ด้านด้วย


เครดิต fourfourtwo
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 11, 2011, 12:38:03 PM โดย Fergie »

nuning

  • นักเตะสมัครเล่น
  • *
  • กระทู้: 3
Re: อังเคล ดิมาเรีย มาแบ่งปันความลับในการเล่นปีก
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 24, 2018, 03:45:12 PM »
ขอบคุณสำหรับการอัพเดทข้อมูลข่าวสารเหล่านี้เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจและเป็นสิ่งที่น่าติดตามต่อไป


IBCbet