ต้องการหาคนหรือทีมมาเตะเพิ่ม ประกาศว่าข้าอยากเตะ

ผู้เขียน หัวข้อ: อยากเก่งเหมือนเมสซี่ ทำยังไงดี ?  (อ่าน 353 ครั้ง)

Fergie

  • ประธาน ltb
  • นักเตะสมัครเล่น
  • *
  • กระทู้: 27
อยากเก่งเหมือนเมสซี่ ทำยังไงดี ?
« เมื่อ: สิงหาคม 25, 2019, 11:53:29 AM »
เมสซี่สอนเทคนิคการเลี้ยงบอลขั้นเทพ

ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในโลก เก่งทั้งทางด้านทักษะ เล่นบอลแบบไม่เห็นแก่ตัว เรียกว่าเป็นสุดยอดนักเตะที่น่าเอาเยี่ยงอย่าง 

ถ้าพูดถึงนักเตะมีสกิลการเลี้ยงบอลขั้นเทพ ชื่อของลิโอเนล เมสซี่กองหน้าตัวเก่งของสโมสร เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า หรือจะกล่าวว่าเขาเป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลกในขณะนี้ ก็คงจะไม่เป็นการยกยอปอปั้นกันจนเกินไป ถึงตัวเมสซี่เองจะไม่ใช่คนที่มีลีลาการเลี้ยงบอลที่หวือหวาแบบคู่แข่งตลอดกาลอย่าง คริสเตียดน่ โรนัลโด้ แต่การเคลื่อนไหวง่ายๆและรวดเร็วของเขานั่นเอง ที่นำความสำเร็จมาให้ทีมบาร์เซโลน่าอย่างมากมาย ลองมาดูกันว่าเขามีอะไรมาแนะนำกันบ้าง
•   พยายามเก็บบอลไว้ให้ใกล้ตัวที่สุดตลอดเวลา จากนั้นก็ฝึกการเลี้ยงบอลผ่านโคนกีดขวางอย่างสม่ำเสมอ และพยายามเร่งความเร็วให้มากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ
•   พยายามมองให้ไกลและทั่วถึงทั้งสนาม การมีสายตาที่เฉียบไวเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นมากของศูนย์หน้า อย่าก้มหน้าก้มตามองแต่บอลอย่างเดียว ให้สังเกตุความเคลื่อนไหวของกองหลัง ว่าจะก้าวขาหรือหมุนสะโพกไปทางไหน เพื่อหาทางเลี้ยงบอล หรือส่งบอลไปหน้าประตู
•   กางแขนออก ถ้าใครที่เคยสังเกตุเวลาที่เมสซี่เลี้ยงบอล จะเห้นได้ว่า แขนทั้งสองข้างของเขาจะงอที่ข้อศอก และกางออกนิดหน่อย การทำแบบนี้จะช่วยให้การทรงตัวในระหว่างการเลี้ยงบอลมีความมั่นคงมากขึ้น
•   พัฒนาสปีดความเร็วตลอดเวลา จุดเด่นที่เมสซี่มีนอกจากสกิลการครอบครองบอลแล้ว สปีดต้นก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เขาเหนือกว่านักเตะที่เต็มไปด้วยสกิลคนอื่นๆ วิธีการฝึกเพื่อพัฒนาความเร็วที่เมสซี่แนะนำ คือ พยายามวิ่งสปรินท์ในขณะที่บอลอยู่ที่เท้า วิ่งให้เร็วเท่าที่จะวิ่งได้ และใช้เท้าแตะบอลให้บ่อยครั้งที่สุดเท่าที่จะทำได้ จับเวลาทุกครั้งที่ลงวิ่ง และพยายามทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ
•   การใช้ลำตัวบังลูกฟุตบอลไว้ โดยการหันสะโพกหรือหลังให้กับกองหลังเพื่อบังบอลไว้ให้อยู่กับเท้า จากนั้นพยายามมองหาเพื่อนร่วมทีมที่จะส่งต่อบอลไปให้เร็วที่สุด
•   เลี้ยงบอลเข้าหากองหลังอย่างช้าๆ พยายามดึงกองหลังเข้ามาให้ใกล้ตัวมากที่สุด เมื่อกองหลังเข้ามาใกล้ พวกเขาจะเริ่มเสียสมาธิ เพราะใจจดจ่อกับการที่ต้องระวังตัวไม่ให้ทำฟาวล์ จังหวะนี้ให้เลี้ยงบอลไปอีกทางหนึ่ง
•   ฝึกฝนให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมสซี่กล่าวว่า สาเหตุหลักที่เขาเป้นนักเตะที่ยิ่งใหญ่อย่างทุกวันนี้ ก็เพราะเขารักการเล่นฟุตบอล และมีความสุบกับมันอย่างไม่มีวันเบื่อ ตั้งแต่เขาอายุ 3 ขวบ เขาเล่นฟุตบอลทั้งเช้า กลางวัน และตอนเย็น ทันทีที่เขาเดินได้ เขาก็เริ่มเลี้ยงบอลแล้ว อย่าลืมว่า Practice makes perfect ใช้ได้กับฟุตบอลและกีฬาทุกประเภท
เป็นอย่างไรกันบ้างกับคำแนะนำต่างๆที่เมสซี่ใจดีแบ่งปันกับเรา ก็ต้องลองฝึกฝนกันดู ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำให้คุณเก่งเหมือนเมสซี่ แต่แน่นอนว่าจะช่วยพัฒนาฝีมือและทักษะของคุณแน่นอน แล้วถ้าซ้อมฟุตบอลกันจนเหนื่อยแล้ว อยากจะพักผ่อนหย่อนใจ เราขอแนะนำ  W88 Mobile  เว็บดีๆที่จะให้คุณเพลิดเพลินไปกับเกมมากมาย แถมอาจจะได้เงินเป็นค่าขนมอีกด้วย