Liketaeball.com : สังคมของคนชอบเตะบอล

บอร์ดหน้าแรก => เทคนิคการเล่น => ข้อความที่เริ่มโดย: benzshadow2 ที่ มีนาคม 10, 2012, 03:35:06 PM

หัวข้อ: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzshadow2 ที่ มีนาคม 10, 2012, 03:35:06 PM
 คือเรื่องมันเป็นหยั่งงี้ครับ ผมชอบที่จะเล่นฟุตบอลมากครับเล่นที่โรงเรียนครับ ผมก็เล่นไม่เก่งครับเพื่อนๆก็ไม่ค่อยอยากให้ผมเข้าทีมเท่าไหร่ จนมาเมื่อวันที่ก่อนผมจะปิดเทอมหนะครับ ผมได้ไปซื้อลูกบอลมา 1 ลูกครับ ราคา 490 บาท ผมซื้อมาคิดไว้ว่าปิดเทอมผมจะหัดเตะให้เก่งให้เพื่อนยอมรับผมให้ได้ครับ ผมก็หัดแปรบอลอัดกำแพง หัดเดาะ แต่ที่บ้านผมมันไม่ค่อยมีพื้นที่หนะครับ แถวบ้านสนามกีฬาก็ไม่มี แล้ววันนึงผมได้ชวนเพื่อนไปเตะบอลหนะครับ พอผมลงสนามปั๊บ ความมั่นใจเต็มร้อยเลยครับ แต่ลงไปทำได้ไม่ค่อยดีเลยครับ คืออย่างงี้นะครับ
1. ผมจับบอลไม่ค่อยได้หนะครับ จับแล้วเพื่อนมันเข้าเร็วผมเสียบอลบ่อย ทำไงดีครับ
2. เวลาผมได้ยิงบอลสุดท้ายอะครับ ผมชอบเตะวืดบ่อยๆ จนเพื่อนร่วมทีมคนนึง โมโหผม เลยไม่เล่นต่อครับ
3. เวลาผมได้บอลแล้วใช่ไหมครับ ผมตัดสินใจไม่ถูกอะครับ มันลนลานอย่างบอกไม่ถูกอะครับไม่ณู้ว่าจะจ่ายบอลหรือเลี้ยงเองดี ผมก็เตะบอลบ่อยนะครับ 2 ปีแล้ว
4. พอเลี้ยงบอลไปหนะครับ ไม่ค่อยผ่านทำไหร่ บางทีผ่านไปได้แล้วก็แตะยาวไปหนะครับ
ผมควรจะฝึกอย่างไรดีครับ ผมอยากให้เพื่อนๆยอมรับผมตอนเปิดเทอมหนะครับ

ช่วยตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzshadow2 ที่ มีนาคม 10, 2012, 10:33:39 PM
เผมอยู่โคราช ครับ กำลังเรียนฮะ
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Fergie ที่ มีนาคม 11, 2012, 10:19:28 AM
ตอบทางนี้ก็แล้วกันนะครับ สั้นๆ ง่ายๆ ถ้าพื้นฐานฟุตบอลไม่ได้ หัดเล่นง่ายๆเอาไว้ครับ เรื่อง เลี้ยงตัดออกไปจากหัวเลย ฝึกการจับบอลเปนอย่างแรก จับบอลนิ่งได้เมื่อไหร่ เด่วก็ มีเวลา ในการส่งและตัดสินใจมากกว่า สัมผัสแรกสำคัญที่สุดครับ ในการเล่นบอล ส่วนเรื่องเพื่อนว่า ก็อย่าคิดมากครับ ฟุตบอล คือ ความสุขครับจำเอาไว้

เครดิต Thammanoon Kimsat  จาก https://www.facebook.com/liketaeball
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: PiggyMan ที่ มีนาคม 11, 2012, 11:49:48 AM
เพื่อนคุณนี่เล่นบอลซีเรียวมากเลยนะครับ

แค่คุณเตะวืดถึงกับไม่เล่นกับคุณต่อเนี่ย


 8angry
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzshadow2 ที่ มีนาคม 11, 2012, 12:36:08 PM
ครับ ผมเลยอยากจะลองหัดให้เก่ง ได้เล่นกับเพื่อนอย่างสนุกหนะครับ ผมรู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวถ่วงเพื่อนเลย อยากจะฝึกเพื่อให้เป็นประโยชน์กับทีมยิ่งขึ้นครับ

ป.ล. ถึงผมทำไรไมไ่ด้แต่ผมก็ขยันวิ่งนะครับไล่บอลตลอด แต่ไม่ค่อยได้อ้ะครับ
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzshadow2 ที่ มีนาคม 11, 2012, 12:40:03 PM
แล้วก็อีกอย่างนะครับ ผมเวลาได้บอลในสนามมันลนลานยังไงไม่ณู้อ้ะครับ แบบว่าไม่ณู้จะทำอะไรดี แล้วก็เสียบอลเลย

ประมานว่าคิดช้าทำช้าอะครับ แก้ยังไงดีครับ
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: EMxz ที่ มีนาคม 11, 2012, 01:47:26 PM
ฟังจากอาการแล้ว ให้เริ่มหัดจาก0ใหม่เลยครับ ให้เริ่มเล่นจากตำแหน่งเล่นง่ายๆก่อนครับ อาจเป็นตัวตัดเกมตัวริมเส้น เน้นเล่นง่ายๆไว้ก่อน คิดก่อนจะเล่นลูก มองหาทางส่งทางทางพาบอลไปง่าย
แล้วก็ฝึกซ้อมเบสิคให้เยอะขึ้น เดาะบอล เตะบอลรับส่งกับเพื่อน เตะตะกร้อ(เอาลูกบอลนั่นละเตะ) เล่นลิงชิงบอล
มองหาสาเหตุที่เล่นไม่ดี ที่ฟังมาคงจะเกร็ง และจดจ่อกับลูกบอลมากเกินไป สาเหตุน่ามาจากถูกกดดันจากเพื่อนร่วมทีม จากคู่แข่ง จากการที่เราเล่นไม่ดีในบางโอกาส อันนี้ก็ให้วอรมอัพก่อนเล่นให้มากหน่อย ใจจะได้สงบๆ เงยหน้ามองรอบข้างให้มากขึ้นอย่าพวงกับลูกบอลมาก
ที่สำคัญฟิตบอลเล่นเป็นทีมครับ ช่วยๆกันเล่น ผิดพลาดบ้าง ให้อภัย ให้กำลังใจกัน จะได้เล่นกันอย่างสนุกๆ
***ผมเคยเห็นแต่คนโดนบ่นแล้วเลิก เพิ่งเคยได้ยินคนบ่นเค้าแล้วเลิก ก็ดีครับเลิกไปเล่นที่อื่นเหอะเอาไปเล่นกะพวกมืออาชีพเลยได้รู้สึกมั่ง คนเราเก่งไม่เท่ากัน ขอเพียงตั้งใจแล้วพยายามเล่นกันเป็นทีมก็พอแล้ว นิดหน่อยก็บอกเพื่อปรับตัวให้เข้ากันก็พอละ ไม่ต้องด่ากันหรอก บอลนะไม่เก่ง แต่มวยนะอีกเรื่อง ตามคอนเซปบอลไทยไปมวยโลก
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: benzshadow2 ที่ มีนาคม 11, 2012, 02:50:15 PM
คือ ผมชอบบอลมากเลยครับที่ไม่เลิกนี่ก็เพราะผมชอบบอล บ้าเลยก็ว่าได้ครับ แต่ผมไม่มีพรสวรรค์ครับ ผมโดนว่าตั้งหลายรอบแล้วครับ แต่ผมก้ยังเล่นต่อครับ ตอนแรกผมไม่มีลูกบอล แล้วทีนี้มันจะมีฟุตบอลของห้องผม 1 ลูก ไม่มีคนเอากลับบ้านผมก็อาสาเอากลับครับ เพื่อที่จะมาฝึกให้เค้ายอมรับผมให้ได้แต่ผมฝึกครั้งแล้ว ครั้งเล่าผมก็ยังเล่นเก่งขึ้นไมไ่ด้สักที ยังเสียบอลง่ายเหมือนเดิม ทีนี้พอเวลาพักเที่ยงไปเตะบอล เพื่อนจัดทีมกัน ปรากฏว่าไม่มีทีมไหนอยากให้ผมเล่นด้วยเลยครับ ผมจะไปทีมอื่น เค้าก็บอกเต็มแล้วๆ ผมก็ได้แต่นั่งดู รอจนกว่าทีมอื่นๆจะมีคนเหนื่อยแหละครับผมถึงได้ลงไปเล่นด้วยแต่ก็ทำทีมเสียอีกครับ ผมดูหน้าพวกหัวหน้าทีมที่ผมลงไปเนี่ย เค้าไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ พอผมทำบอลเสียเค้าก็ถอนหายใจ แต่ผมก็ยิ้มไว้ตลอดครับ เพราะว่าฟุตบอลคือความสุขของผม ผมแค่ได้เล่นก็มีความสุขแล้วครับ เพื่อนๆเวลาเล่นเค้าจะเหนื่อยง่ายครับ แต่ผมฟิตกว่ามัน เพราะตอนกลับบ้าน เพื่อนเตะบอลกันผมไม่มีทีมลง ผมก็วิ่งรอบสนามบอลที่พวกมันเล่นหนะแหละจนกว่าจะมีคนเหนื่อยผมถึงจะได้ลงครับ ผมจะหัดใหม่ตั้งแต่แรกเลยครับ บอลผมก็มีแล้ว แต่ที่บ้านไม่ค่อยมีพื้นที่หรือสนามกีฬาเลย ผมก็ได้แต่ึกเลี้ยงไปมา พอลงไปจิงๆ ผมเลี้ยงไม่ได้ จ่ายไม่ผ่าน ได้บอลแล้ว ลนลาน แก้ไม่ได้ซักที ผมจะฝึกให้บ่อยๆกว่านี้ครับ เพื่อนเพื่อนจะได้ยอมรับในตัวผม
 3eye
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: carecredit ที่ มีนาคม 11, 2012, 11:04:36 PM
รอกูรูมาตอบ อิอิ
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Mosterbirdxx ที่ เมษายน 21, 2012, 01:23:08 PM
เล่นทุกวันเดี๋ยวก็ดีเองละคับ เวลาที่เค้าเข้าบอลเร็วตอนคนในทีมจ่ายมาก็ต้องขยับเข้าไปหาบอล อย่าอยู่กับที่คนในทีมจ่ายบอลมาก็ต้องคิดแล้วว่าจะทำอะไร(คิดSkillsแล้วแต่ทำไม่ได้ก็ไม่เป็นไร)เดี๋ยวจะรู้จังหวะเอง ส่วนที่เหลือใช่ความรู้สึกเอาเองนะคับ เล่นบอลแบบง่ายๆเลย จับจ่ายจับจ่าย (นี้คือความคิดของผมนะคับ) อย่าคิดมากนะคับ 12shoot
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sniper ที่ พฤษภาคม 05, 2012, 03:43:33 PM
เท่าที่ฟังมา อาการหนักมากเลยครับ แนะนำให้แก้โดย
1.หัดแปรบอล  ทุกครั้งที่ไปสนาม โดยการแปรด้วยข้างเท้าด้านนอกอย่างเดียว อาจจะแปรอัดกำแพง หรือกับเพื่อนๆก็ได้ครับ เวลาแปรให้หันเท้าหลักไปที่เป้าหมาย  ส่วนเท้าที่แปรให้เล็งไปที่กึ่งกลางลูกบอล เพราะแปรใต้บอลจะทำให้บอลโด่ง แปรด้านบน บอลมันจะบด เด้งดึ๋งๆๆๆ
2.หัดยิง เอาวิธีนี้ไปหัดนะครับ  รับรองได้ผล คือให้ตั้งลูกบอลไว้ข้างๆกันกับกรวย คือถ้าถนัดขวาก็ให้ลูกบอลวางอยู่ด้านซ้าย ส่วนกรวยวางไว้ด้านขวา ให้วางติดกันเลยนะครับ แล้ววิ่งมายิง  ถ้ายิงเข้าข้อ เท้าเราจะไม่โดนกรวยครับ ฝึกทุกวันรับรองได้ผลแน่นอน
3.ส่วนเรื่อง  ความรนราน เวลาเล่นนั้น อันี้  เชื่อว่าทุกคนเคบเป็นครับ เขาเรียกว่าอาการตื่นสนาม ต้องอาศัย ประสบการณ์ครับ แต่ถ้าจะฝึก ผมขอแนะนนำให้ฝึกเล่นลิงชิงบอลนะครับ จะช่วยได้ระดับนึงเลยแหละ
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: gigazaa ที่ มิถุนายน 03, 2012, 07:48:02 AM
คล้ายๆกับผมเลย ผมไม่ได้เตะบอลมา 6 ปีเต็มๆ ตอนนี้กลับมาใส่สตั๊ดอีกครั้ง ปรากฏว่าขาดความมั่นใจไปนิด
แต่ผมแก้ไขโดยการเล่นให้ง่ายขึ้น ผมเล่นตำแหน่งกลางรุกครับ ประมาณว่าก่อนลงเล่น ผมต้องคุยกับกลางรับ หน้า ปีกให้มีความใจก่อนเล่น
ว่าสไตล์ใครเป็นยังไง เวลาผมได้บอลให้ฉีก ผมก็พร้อมจ่าย สรุปก็คือผมแทบไม่ได้เลี้้ยงเลย ได้บอลปุ๊บ เพื่อนเตรียมวิ่ง เราจ่าย
ทำให้อะไรๆง่ายขึ้นความมั่นใจก้เริ่มมาแล้วครับ ลองดูนะครับ

หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: king1day ที่ กรกฎาคม 02, 2012, 04:45:46 PM
 ผมเพิ่งเป็นสมาชิกให่ครับ ไม่รู้ว่าป่านนี้ จขกท จะพัฒนาไปถึงไหนแล้ว ส่วนที่ผมอยากแนะนำก้อคือ
1.)ใช้ผ่าเท้าครับ เอะอะเป็นเหยียบบอล ตอนหัดเล่นใหม่ๆ จับบอลไม่ค่อยอยู่เหมือนกัน โมโหตัวเองมาก เอาเทคนิคฟุตซอลเข้าช่วยเหยียบไว้ก่อน เพื่อนจ่ายมาเราเหยียบไว้ แล้วส่งคืน เหยียบแล้วส่ง ๆ ๆ ไม่พลิกเล่นเอง ไม่เลี้ยงไปเอง เพราะเห็นบอกว่าเพื่อนเข้ามากดดันเร็ว (พอมันรู้ว่าใครเล่นไม่ค่อยได้มันจะรีบเข้ามาแย่งครับ ไอพวกนี้เดี๋ยวเหอะ!) เราก้ออาศัยเคาะคืนไปก่อนครับ พอเริ่มมั่นใจแล้วก้อมีพลิกเล่นเองบ้างครับสร้างความประหลาดใจบ้างบางจังหวะ
2.)เอะอะเป็นแปร คือ จะส่งจะยิงผมแปรบอลอย่างเดียวเน้นให้ตรงคน เน้นให้ตรงกรอบ พอเริ่มแปรบอลจนแน่นเท้าแล้วก้อค่อยเปลี่ยนมาใช้ส่วนอื่นบ้าง อย่างข้างเท้าด้านนอก ข้างเท้าด้านใน
    ผมมีแค่นี้แหละครับตามภาษาคนไม่เก่งเหมือนกัน สุขใจที่ได้เล่นครับ เน้นทำเรื่องง่ายๆเข้าไว้นะ จับบอลแล้วส่ง ๆ ๆ ๆ ท่านใดอยากเพิ่มเติมติชมก้อต่อเนื่องได้เลยเน้อ รับฟังทุกความเห็นกเรารักฟุตบอลเหมือนกันเนาะ

   
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: boyza ที่ กรกฎาคม 04, 2012, 09:58:06 AM
1 เราต้องมีความฟิต ถ้าเรามีความฟิตเราก็จะไม่กลัวใคร
2 ต้องมีความมั่นใจในตัวเรา ว่าเรามีดีพอ
3 ต้องขยันซ้อม อยู่กับบอลเป็นประจำ
4 ดูนักฟุตบอลที่เขาเล่นเก่งๆ นำมาใช้
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: pump007 ที่ กรกฎาคม 27, 2016, 07:23:05 PM
ง่ายๆเลยครับ ตัดความกังวล ความมั่นใจ ความตื่นเต้น ความตั้งใจมากๆกับเกมส์ออกไป แล้วเล่นให้สนุก เล่นราวกับว่าฟุตบอลคือเพื่อนของเรา ฟุตบอลไม่ได้ถูกสร้างมาให้คนที่รักมันเล่นมันแล้วรู้สึกเครียด เกร็งท้อ เล่นอย่างที่เราอยากจะเล่นฟรีๆกับมัน นั้นแหละเราจะทำมันออกมาได้ดีมากๆอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน พอผมเล่นฟุตบอลทีไรผมทำแบบนี้ทุกที ผมได้รับสิ่งเหล่านี้มาจากชีวประวัติของ เอียน ไรท์ เมื่อครั้งที่ไปทดสอบฝีเท้ากับ คริสตัล พาเรท เค้าเกือบเลือกเล่นฟุตบอลไปแล้วเพราะไปคัดที่ไหนไม่เคยติด เพราะเค้ามุ่งมั่นจนเกินไป พอเค้าคิดได้แบบนี้เล่นแบบสนุกฟรีสไตล์ และดูผลสุดท้ายที่ฟุตบอลเพื่อนแท้ของพวกเราให้กับสุดยอดตำนานอย่างเขาสิครับ...  และที่สำคัญอันต่อมาคือฝึก ฝึก ฝึก แล้วก็ฝึก ครับ
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: gclubplaza ที่ พฤศจิกายน 02, 2016, 03:46:23 PM
ผมกระตือรือร้นมากที่จะรู้ขอบคุณมากขึ้น  16laugh
goldenslot (https://goldenslot.gclub-casino.com)
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nuning ที่ พฤษภาคม 04, 2018, 01:02:46 PM
ต้องขออภัยที่ฉันเองก็ยังไม่มีข้อมูลที่คุณต้องการและสิ่งที่คุณต้องการนั้นนก็ต้องใช้้เวลาพอสมควร


Royal1688 (http://svetus.com/) 
หัวข้อ: Re: คือมีเรื่องจะมาปรึกษาหนะครับ
เริ่มหัวข้อโดย: chanin17 ที่ มิถุนายน 10, 2018, 11:28:19 AM
ฝึกเยอะคับๆ